Các phẩm chất cần thiết của một nhà lãnh đạo

kina

Nhà lãnh đạo doanh nghiệp đóng vai trò là đầu tàu dẫn dắt hàng ngàn nhân viên cập bến bờ thành công. Chính vì trách nhiệm lớn lao này mà lãnh đạo luôn gồng gánh trên vai những công việc “không tên” mà không phải ai cũng có thể hiểu được. Bên cạnh đó, bất kỳ lãnh đạo nào cũng đã trải qua quá trình rèn luyện tri thức và kỹ năng sống khắc nghiệt để có thể tạo ra tầm ảnh hưởng của mình. Tuy nhiên, giữa hàng trăm ngàn lãnh đạo khác nhau thì phẩm chất nào là yếu tố chủ chốt khiến một cá nhân trở nên nổi bật?

Xem thêm:

Nhà lãnh đạo với tầm nhìn linh hoạt, nhạy bén

Tầm nhìn của nhà lãnh trong thời kỳ 4.0 không chỉ là kỹ năng hoạch định chiến lược hay quản trị nhân sự đơn thuần. Họ cần tích hợp công nghệ và trí tuệ nhân tạo vào hệ thống quản lý nhiều cấp độ – điều kiện để doanh nghiệp bắt kịp xu hướng hiện nay.

Tuy nhiên, các kỹ thuật và kỹ năng mới này gây ra nhiều trở ngại cho lãnh đạo. Họ phải xây dựng chiến lược để tối đa hóa hiệu suất vận hành doanh nghiệp. Song hành với đó, vấn đề về ngân sách cũng trở nên nan giải. Chi phí đầu tư công nghệ luôn là vấn đề lớn với tất cả các doanh nghiệp hiện nay. 

Bên cạnh đó, tầm nhìn xa trông rộng của nhà lãnh đạo là yếu tố giúp doanh nghiệp tránh khỏi rủi ro trên thị trường cạnh tranh. Việc đối ứng và sàng lọc đối tác tiềm năng cũng dựa phần lớn vào tầm nhìn của lãnh đạo. Đối với các lãnh đạo tài ba, họ có thể bóc tách vấn đề thành nhiều khía cạnh có lợi cho doanh nghiệp. Việc loại bỏ yếu tố tiêu cực sẽ tăng hiệu suất vận hành rất hiệu quả. Tuy nhiên, quá trình trau dồi kỹ năng này sẽ không dễ dàng thực hiện. Đó là lý do lãnh đạo càng có bản lĩnh thương trường thì càng thể hiện cái nhìn linh hoạt và nhạy bén. 

Khả năng thích nghi trong mọi hoàn cảnh

Kỹ năng thuyết phục là yếu tố không thể thiếu trong quá trình rèn luyện của nhà lãnh đạo tài ba. Nhờ có khả năng giao tiếp và đứng trước đám đông, họ tạo ra tiếng nói có trọng lượng tới toàn thể nhân viên. Bên cạnh đó, lãnh đạo cũng tạo ra một tấm màn ngăn cách giữa vị trí cấp cao và nhân sự cấp dưới. Tất nhiên, đây không phải rào cản trong mối quan hệ hai bên. Tuy nhiên, nó đóng vai trò quan trọng giúp lãnh đạo tránh khỏi thị phi trong doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, khả năng thích nghi với hoàn cảnh thể hiện ở phương pháp “duy trì thế cân bằng”. Nghĩa là lãnh đạo phải đảm bảo được tính nhất quán trong tư duy và đường lối phát triển doanh nghiệp. Tuy nhiên, sự linh hoạt và khéo léo trong ứng xử lại cần được đẩy mạnh. Điều này không hề đơn giản, đặc biệt là đối với các lãnh đạo trẻ – những người chưa đúc rút được nhiều kinh nghiệm về tâm lý con người trong kinh doanh. Ngoài ra, thái độ thân thiện cũng là vũ khí giúp lãnh đạo thu hút nhân tài và giữ chân các vị trí chủ chốt ở lại với doanh nghiệp. Họ luôn quan tâm tới xu hướng thị trường lao động, tiêu dùng và môi trường đối thủ để xây dựng cơ chế cạnh tranh cho doanh nghiệp của mình. 

Khả năng chịu áp lực và chấp nhận thử thách

Lãnh đạo là người “đứng mũi chịu sào” cho sự phát triển hoặc suy thoái của doanh nghiệp. Đôi khi, họ phải chịu trách nhiệm cho các sai lầm nghiêm trọng từ các cấp quản lý bên dưới. Chính vì thế, lãnh đạo luôn phải giữ vững tinh thần lạc quan và thái độ bình tĩnh trước mọi tình huống. Bên cạnh đó, họ luôn được đặt trong tình thế sẵn sàng đương đầu với mọi rủi ro lớn, nhỏ trong doanh nghiệp. 

Là người có tiếng nói mang tầm ảnh hưởng lớn, nhà lãnh đạo “cá tính” cũng người người tiên phong trong mọi xu hướng. Họ vận dụng sự sáng tạo và kinh nghiệm thực tiễn trong nhiều năm để tạo dựng thương hiệu và dấu ấn riêng – điều khiến doanh nghiệp trở nên nổi bật trên thị trường. 

Bên cạnh đó, trên cương vị một nhà dẫn dắt tài ba, lãnh đạo cần đương đầu với mọi thách thức. Họ có thể xử lý linh hoạt các vấn đề phát sinh nếu định vị được lỗ hổng ngay từ giai đoạn kế hoạch. Tuy nhiên, các sự cố bất ngờ đòi hỏi lãnh đạo phải cứng rắn và quả quyết trong mọi quyết định. Trên thực tế, mọi vấn đề đều có hướng đi đúng của nó. Vì thế, với mỗi bản kế hoạch cụ thể, lãnh đạo cần thúc giục toàn thể nhân viên tuân thủ nguyên tắc để đảm bảo tính đồng nhất. Việc đối diện với thách thức vào lúc này không còn là vấn đề nan giải nhờ óc phán đoán và sự kiên trì của nhà lãnh đạo. 

Tinh thần cởi mở, thấu hiểu

Một doanh nghiệp không thể thiếu lãnh đạo tài ba. Nếu coi doanh nghiệp là một tác phẩm kiến trúc, thì lãnh đạo là phần nền móng giúp duy trì kết cấu vững chắc cho công trình. Bên cạnh đó, nhân sự hay đối tác lại chính là các vật liệu giúp công trình thể hiện bản sắc và dấu ấn riêng. Vì thế, sự hòa hợp giữa nhà lãnh đạo và nhân sự cấp dưới là vấn đề nòng cốt trong vận hành doanh nghiệp. Điều này phụ thuộc phần lớn vào sự tinh tế của lãnh đạo.

Không phải bất cứ ai làm lãnh đạo cũng có thể thấu hiểu và hoạch định chiến lược phù hợp cho tất cả mọi người. Đây là quá trình quan sát và đúc rút kinh nghiệm qua nhiều năm làm việc của các cấp bậc quản lý, đặc biệt là lãnh đạo cấp cao.

Không chỉ quan tâm tới vấn đề chuyên môn, họ tập trung khai thác yếu tố con người trong doanh nghiệp. Nhân viên được tham gia quá trình tuyển dụng và đào tạo nghiêm ngặt để phát huy hết tài năng của bản thân. Bên cạnh đó, văn hóa doanh nghiệp cũng giúp gắn kết nhà lãnh đạo với các mắt xích quan trọng khác. Phải thừa nhận rằng, lãnh đạo có tài năng thuyết phục sẽ để lại nhiều ấn tượng trong lòng nhân viên. Đó là lý do họ thu hút và giữ chân được người tài.

Thái độ cởi mở, niềm nở cũng là vũ khí giúp lãnh đạo vững vàng trong trận chiến nhân sự. Nếu họ không nỗ lực thể hiện thái độ tôn trọng ghi nhận sự cống hiến từ nhân viên, thì vấn đề nội bộ chắc chắn sẽ xảy ra. Dù lớn hay nhỏ thì xung đột này cũng đem đến tác động tiêu cực trong văn hóa và vận hành doanh nghiệp. Chính vì thế, thái độ thân thiện, gần gũi cũng là một phần trong nhóm phẩm chất của nhà lãnh đạo tài ba.

Đứng trên cương vị người đưa ra tầm nhìn chiến lược cho doanh nghiệp, nhà lãnh đạo cần chịu hoàn toàn trách nhiệm cho các quyết định của mình. Bên cạnh đó, sự tinh tế trong hành vi ứng xử sẽ giúp họ giảm thiểu tác động xấu từ cạnh tranh trên thị trường lao động. Giữ chân người tài là vấn đề về chế độ lương và phúc lợi, mà còn là cuộc đấu tranh nội tâm của các nhà lãnh đạo. Thân thiện là chìa khóa giúp họ làm chủ mọi tình huống một cách dễ dàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Cách đặt câu hỏi đúng trọng tâm: Phương pháp “đặt cược” trong buổi phỏng vấn

Cơ hội “kép” là yếu tố tạo ra mối liên kết cân bằng giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Nó sẽ giúp quá trình phỏng vấn hoặc không khí buổi trò chuyện diễn ra chặt chẽ và hiệu quả. Đó cũng là lý do ứng viên không nên để […]

Subscribe US Now