Đánh giá năng lực định hướng nghề nghiệp – “vận hành” sự nghiệp

kina

Đánh giá năng lực và định hướng nghề nghiệp là hai yếu tố không thể tách rời trong lộ trình sự nghiệp của mỗi người. Nó có mối quan hệ như nguyên nhân và kết quả. Việc đánh giá đúng năng lực giúp con người chọn lựa ngành nghề phù hợp. Ngược lại, sự thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào trong doanh nghiệp phản ánh năng lực vượt trội của nhân viên. Mặc dù đánh giá năng lực – định hướng nghề nghiệp đóng vai trò là kỹ năng quan trọng, nhiều bạn trẻ vẫn đang loay hoay tìm hiểu về mục đích của nó. Để không rơi vào “hố sâu” khi lựa chọn sai công việc, mọi người cần nắm vững bản chất của quy trình đánh giá này.

Đánh giá năng lực – định hướng nghề nghiệp là gì?

Đánh giá năng lực – định hướng nghề nghiệp là hai hành động bổ trợ và tác động lẫn nhau. Việc tự đánh giá năng lực sẽ giúp con người định hướng nghề nghiệp hiệu quả hơn. Hay nói cách khác, quá trình này chính là xác định “năng lực nghề nghiệp”.

Năng lực nghề nghiệp vẫn diễn đạt trọn vẹn mối quan hệ nguyên nhân – kết quả. Nó được ghép từ hai yếu tố then chốt trong quá trình đánh giá năng lực – định hướng nghề nghiệp. “Năng lực” là phẩm chất, cá tính, hay khả năng học hỏi của mỗi người. Bên cạnh đó, “nghề nghiệp” chính là con đường, định hướng cho sự nghiệp.

Năng lực của mỗi người phát triển không ngừng

Năng lực nghề nghiệp khác với các loại năng lực siêu nhiên khác. Nó không phải giác quan thứ 6 có thể giúp con người tìm kiếm công việc dễ dàng hơn. Năng lực xuất hiện trong quá trình định hướng ngành nghề là tập hợp đặc tính của mỗi người. Nó thể hiện sự phù hợp với môi trường tại doanh nghiệp. 

Ví dụ, một nhân viên có khả năng ngoại giao tốt sẽ phù hợp với môi trường năng động, đòi hỏi sự giao thiệp và trao đổi liên tục. Đối với các bạn trẻ có năng lực về phân tích số liệu, họ có thể lựa chọn công việc kỹ thuật, kế toán.

 

Năng lực phát triển không ngừng
Năng lực được phát triển liên tục

Không chỉ là yếu tố bẩm sinh của mỗi người, năng lực phát triển và thay đổi khi bị môi trường tác động. Trong trường hợp này, năng lực đóng vai trò là kiến thức chuyên môn hoặc sự rèn luyện về tâm lý. Năng lực nhận thức, năng lực thực hành, hay năng lực lãnh đạo là các loại năng lực cơ bản giúp doanh nghiệp đánh giá nhân viên. Ngoài ra, mỗi người cũng có thể tự đánh giá bản thân với các nhóm năng lực này.

Phương pháp đánh giá năng lực nghề nghiệp

Đánh giá năng lực bản thân có thể thực hiện với hai hướng đi cơ bản là nội tâm và ngoại cảnh.

Suy nghĩ về điểm mạnh của bản thân

Mấu chốt của việc định hướng nghề nghiệp là thấu hiểu mong muốn của bạn thân. Nếu như bạn không biết mình có những tiềm năng gì thì bạn không thể phát triển nó trong tương lai.

Việc đầu tiên khi đánh giá năng lực bản thân là cố gắng tìm kiếm một vài điểm mạnh. Khả năng giao tiếp, tập trung hay sáng tạo đều có thể là đáp án mà bạn đang tìm kiếm.

Mỗi người đều là những cá thể độc lập và quan điểm khác nhau. Điều này tạo nên sự đa dạng của năng lực. Ví dụ, nền tảng của sự thăng tiến là khả năng lãnh đạo. Những người trẻ được giao trách nhiệm quản lý quan trọng trong doanh nghiệp ngoài kiến thức chuyên sâu, khả năng ngoại giao thì phải có phẩm chất của một nhà lãnh đạo trẻ. 

Tự đánh giá năng lực nghề nghiệp bản thân
Tự đánh giá năng lực giúp lựa chọn ngành nghề chính xác hơn

Kỹ năng này kết hợp với cá tính riêng tạo nên phong cách làm việc khác nhau. Có những người nhẹ nhàng nhưng quyết đoán. Ngược lại, lãnh đạo cũng có thể hống hách và ít tương tác với nhân viên. Tuy nhiên, điểm nổi bật của họ chính là tài năng của người dẫn đường và hoạch định chiến lược.

Phát huy tối đa điểm mạnh 

Việc cố gắng phát huy điểm mạnh giúp con người xác định sở trường thực sự của mình. Sau khi dành thời gian suy nghĩ về những phẩm chất và đặc tính của bản thân, bạn nên ứng dụng nó trong công việc. Môi trường và tác động bên ngoài sẽ giúp bạn đo lường và đánh giá điểm mạnh đó.

Nếu bạn cho rằng khả năng thuyết phục là điểm sáng trong năng lực bản thân thì bạn có thể thử sức với các công việc đòi hỏi cá tính này. Nhân viên kinh doanh là gợi ý tuyệt vời. Môi trường tư vấn, tiếp thị và bán hàng là nơi để năng lực ngoại giao của bạn được phát huy. Tuy nhiên, bạn nên xác định các rủi ro và thách thức mà công việc đem lại. Liệu năng lực của bạn có đủ để hoàn thành chỉ tiêu hàng tháng không? Làm cách nào để tăng thu nhập với các khoản thưởng dự án? Đây đều là các câu hỏi đặt ra cho nhân viên kinh doanh. 

Tham khảo các bài test năng lực

Các bài test kỹ năng là công cụ đắc lực giúp bạn xác định khả năng của mình. Tuy chúng không chính xác hoàn toàn, nhưng bạn có thể tham khảo kết quả để cải thiện năng lực tốt hơn.

Bài trắc nghiệm đánh giá năng lực
Bài đánh giá năng lực xác định nhóm nghề phù hợp

Ngoài ra, các bài trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp góp phần hỗ trợ người trẻ phát hiện năng lực tiềm ẩn của mình. 

  • Trắc nghiệm tính cách MBTI: Bài trắc nghiệm mang tính thương mại hoá. Nó trở nên phổ biến với nhiều ứng viên và nhà tuyển dụng. Bài trắc nghiệm khoảng 70 câu giúp phân loại tích cách hiệu quả. Mỗi nhóm tính cách được định hướng và kết nối với nhóm ngành nghề nhất định. Hiện nay, MBTI bao gồm 16 nhóm tính cách khác nhau.
  • Trắc nghiệm Holland: Bài trắc nghiệm này chỉ ra thiên hướng ngành nghề của mỗi người. Kết quả có thể khác biệt với điều mà bạn tự đánh giá về bản thân. Mục đích của Holland là khám phá con người và tính cách tiềm ẩn. Nó hướng người dùng đến trải nghiệm ở những ngành nghề mới mẻ. Sự kết nối giữa tính cách và đặc thù công việc của bài test Holland khá chính xác.
  • Bài kiểm tra năng lực ACT: Đây là bài test theo dạng trắc nghiệm và tự luận của Mỹ. Toàn bộ đề kiểm tra bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn tự đánh giá năng lực ngôn ngữ của bản thân. Bên cạnh đó, nội dung bài trắc nghiệm trải dài trên nhiều lĩnh vực như Toán, Đọc hiểu, Khoa học. Bài test ACT khá hữu ích cho các bạn trẻ bậc trung học và đại học. Nó vừa giúp đánh giá năng lực tư duy nhận thức, vừa khảo sát về định hướng nghề nghiệp phù hợp. 

Xây dựng bảng tự đánh giá năng lực nghề nghiệp

Gợi ý từ các bài trắc nghiệm chỉ mang tính tham khảo. Sau khi biết được điểm mạnh của mình trên phương diện lý thuyết và thực hành, các bạn trẻ nên tự xây dựng chiến lược đánh giá toàn bộ quy trình.

Năng lực lãnh đạo
Năng lực lãnh đạo giúp người trẻ thành công

Liệt kê tất cả điểm mạnh và kế hoạch phát triển năng lực giúp bạn loại bỏ thao tác không cần thiết. Sau khi cân nhắc sự phù hợp giữa năng lực, môi trường và nguyện vọng của bản thân, bạn mới có thể đi tới kết luận cuối cùng. Hãy khoanh vùng ngành nghề và công việc bạn cho là thích hợp. Trải nghiệm và so sánh chúng với nhau là phương pháp hữu hiệu để thành công. 

Năng lực nghề nghiệp phụ thuộc vào yếu tố bẩm sinh và tác động bên ngoài. Nó được phát huy và hoàn thiện nếu con người quyết tâm và thấu hiểu nguyện vọng của bản thân. Để đạt được sự kết nối giữa năng lực và định hướng nghề nghiệp, các bạn trẻ không nên quan tâm nhiều tới điều kiện bên ngoài. Xu hướng ngành nghề là chất xúc tác và lời gợi ý trên con đường sự nghiệp. Nó không phải động lực hay đích đến mà bạn nên nhắm tới. Thay vì chọn lựa ngành nghề “hot”, các bạn trẻ cần phát triển tiềm năng cá nhân. Sự cá tính và chăm chỉ quyết định phần lớn thành công trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

7 thói quen thành đạt của bạn trẻ: Tuổi trẻ không có gì ngoài sức bền và nhiệt huyết - Tại sao không tận dụng?

Bạn đã bao giờ nhìn vào những tấm gương nhà lãnh đạo trẻ và tự hỏi: “Tại sao họ thành công?”. Câu trả lời nằm ở trong chính tư duy và ý chí của bạn. Trong khi con người cố gắng tìm kiếm những điểm tốt đẹp của người khác […]
Người trẻ thành đạt

Subscribe US Now