Test tính cách, chọn nghề nghiệp phù hợp với MBTI

kina

Lựa chọn ngành nghề vừa phải tùy thuộc vào năng lực, vừa phải phù hợp với tính cách thì mới đem lại hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ lại đang lựa chọn công việc rất cảm tính. Họ hầu như chưa hiểu rõ về tính các của chính mình trước khi cân nhắc về ngành nghề. Vì thế, họ cần một công cụ thể đánh giá tính cách khách quan hơn. Bài trắc nghiệm MBTI với 16 nhóm tính cách điển hình sẽ gợi ý cho bạn những nghề nghiệp phù hợp.

Trắc nghiệm MBTI và độ tin cậy

Tính cách có thể thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi, môi trường. Nó cũng giống như việc ứng viên lựa chọn ngành nghề phù hợp. Một số người đã định hướng nghề nghiệp rất rõ ràng nhưng họ vẫn sử dụng MBTI để hiểu hơn về tính cách. Từ đó, họ có thể xây dựng một lộ trình thăng tiến cho tương lai.

Định nghĩa về trắc nghiệm test tính cách – MBTI

MBTI (Myers-Briggs Type Indicator) là bài trắc nghiệm tính cách thông dụng nhất trên thế giới. Hiện nay, nó được sử dụng rộng rãi trên thế giới để đánh giá cơ bản về tính cách nhân viên và ứng viên. Dựa trên kết quả đó, người làm nhân sự có thể đánh giá khách quan và quản trị nhân sự hiệu quả hơn. 

trắc nghiệm MBTI
Bài trắc nghiệm MBTI có tính tham khảo định hướng nghề nghiệp

Bài trắc nghiệm này chỉ bao gồm các câu hỏi về tình huống và nhận định cá nhân. Nó không bao gồm phạm trù chỉ số IQ. Vì thế, MBTI mang tính thương mại hoá cao. Nó có thể được sử dụng trong các doanh nghiệp lớn, nhỏ trong ngành thương mại, sản xuất,… 

Độ chính xác và tin cậy của bài test tính cách MBTI

Các câu hỏi trong bài trắc nghiệm không dựa trên yếu tố Đúng – Sai. Điểm đặc biệt của MBTI là nó phân tính thiên hướng trong tính cách của nhân viên. Các kết quả trả về thể hiện tỷ lệ chênh lệch hoặc cân bằng của các cặp tính cách. Từ đó, chúng được phân loại vào 16 nhóm tính cách điển hình của con người.

Kết quả bài trắc nghiệm có thể thay đổi theo định hướng và các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng tới ứng viên. Vì thế, MBTI mang tính tham khảo rất hiệu quả. 

Phân tích 16 loại tính cách của trắc nghiệm MBTI

Căn cứ để phân loại tính cách

Theo phân tích của các nhà tâm lý học, tính cách của con người dựa trên bốn nhóm đối lập và bổ trợ cho nhau. Các câu hỏi của MBTI sẽ giúp người dùng biết được thiên hướng tính cách của mình. 

4 nhóm tính cách đối lập
Nền tảng xây dựng kết quả MBTI là bốn nhóm tính cách đối lập

Nhóm 1- xu hướng tự nhiên: Hướng nội (Introversion) – hướng ngoại (Extroversion)

Đây là xu hướng hành vi tự nhiên của mỗi người được phản ánh trong cách ứng xử:

  • Hướng nội: Những người mang xu hướng về tư duy nội tâm. Họ thường thích quan tâm tới suy nghĩ, trí tưởng tượng và các vấn đề về suy nghĩ.
  • Hướng ngoại: Những người thích giao lưu và tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Họ bộc lộ hành vi năng động và thích chia sẻ bản thân với mọi người.

Có nhiều ứng viên ứng tuyển ngành bán hàng, kinh doanh vì nghĩ tính cách của mình là hướng ngoại. Tuy nhiên, kết quả bài kiểm tra lại thể hiện điều hoàn toàn ngược lại. Lý do là vì các câu hỏi tình huống của MBTI “đào sâu” vào bên trong suy nghĩ và hành vi để đánh giá tính hướng nội hay hướng ngoại. Tuy nhiên, đây chỉ là xu hướng và nó có thể cân bằng. Rất ít người có thể hoàn toàn hướng nội hay hướng ngoại. Chỉ có một yếu tố chiếm ưu thế hơn sẽ ảnh hưởng đến hành vi của con người.

Nhóm 2 – cách nhận thức thế giới, sự việc: Giác quan (Sensing) – Trực giác (iNtuition)

Cặp yếu tố đối lập này thể hiện cách con người tiếp nhận thông tin. Thường các bạn nữ sẽ có trực giác mạnh hơn:

  • Giác quan: Con người có 5 giác quan chính là thị giác, khứu giác, thính giác, vị giác và khứu giác. Những cảm nhận bên ngoài này sẽ được bộ não phân  tích và đánh giá. Vì thế, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chỉ số “giác quan” trong MBTI.
  • Trực giác: Được coi là “giác quan thứ 6”. Đây là những suy luận và phân tích của bộ não về một vấn đề nào đó. Nó có thể chưa từng xảy ra và mang tính dự báo về tương lai. 

Nhóm 3 – ảnh hưởng tới quyết định: Lý trí (Thinking) – Cảm xúc (Feeling)

tính cách lý trí và cảm xúc
Thị giác giúp não bộ phân tích vấn đề

Đây là hai yếu tố đối lập ảnh hưởng tới quyết định của con người nhiều nhất. Những người đặt quá nhiều cảm xúc khi giải quyết công việc thường không được đánh giá cao. Hai chỉ số này cần có sự cân bằng thì mới có thể đem lại hiệu quả:

  • Lý trí: Bộ não tiếp nhận những thông tin khách quan và hiện vật thực tế để đánh giá. Vì thế những quyết định lý trí thường đi liền với logic. Những người có tính lý trí biết cách liên kết thông tin để giải quyết vấn đề.
  • Cảm xúc: Cách giải quyết công việc dựa trên cảm tính, tình cảm không được khuyến khích. Nó mang tính bộc phát và ảnh hưởng bởi tư duy nhân đạo và thẩm mỹ. 

Nhóm 4 – thói quen trong hành vi ứng xử: Nguyên tắc (Judging) – Linh hoạt (Perceiving)

Nhóm yếu tố này có xu hướng dễ thay đổi nhất. Nó thể hiện một phần logic sắp xếp và lên kế hoạch trong công việc:

  • Nguyên tắc: Những người có tỷ lệ tính cách “nguyên tắc” cao hơn thường thích lên kế hoạch và sắp xếp mọi việc. Họ dành nhiều thời gian để cân nhắc về các hướng giải quyết công việc để có thể ứng phó kịp thời.
  • Linh hoạt: Đây là cách con người tiếp cận với thế giới xung quanh một cách tự nhiên. Họ không bó buộc bản thân vào quá nhiều kết quả và diễn biến trong một vấn đề. “Tuỳ cơ ứng biến” là trạng thái điển hình của những người này.

Những  người nguyên tắc phù hợp với các công việc về kỹ thuật, nghiên cứu. Ngược lại, người linh hoạt lại thích hợp hơn với những công việc “mở”. Họ chấp nhận việc thay đổi môi trường và thích nghi với nó rất nhanh.

16 nhóm tính cách của trắc nghiệm MBTI

Tính cách phù hợp với công việc
Tính cách ảnh hưởng bởi các yếu tố nội tâm và ngoại cảnh

Bốn nhóm tính cách đối lập là sự chênh lệch về tỷ lệ. Vì thế, các nhà tâm lý học đã kết hợp chúng để tạo ra 16 nhóm tính cách điển hình. Mỗi tính cách đại hiện cho một tổ hợp hành vi và suy nghĩ khác nhau. Vì thế, những gợi ý về nghề nghiệp cũng bám sát các đặc điểm này.

ENFJ (Người chỉ dạy)Công tác cộng đồng, nghệ thuật, khoa học, huấn luyện viên, tổ chức sự kiện
ENFP (Người truyền cảm hứng) Thiết kế đồ hoạ, ngân hàng, Marketing
ENTJ (Người thống trị)Kinh doanh, luật sư
ENTP (Nhà phát minh)Lập trình, luật sư, kinh doanh, Marketing
ESFJ (Người cung cấp)Nhân sự, Marketing, tổ chức sự kiện
ESFP (Người trình diễn)Marketing, lập trình, ngân hàng, nghệ thuật, nhà thuyết trình
ESTJ (Người giám sát)Kế toán, kiểm toán, quân sự, luật sư, kinh doanh
ESTP (Người đề xướng) Kinh doanh, luật sư, nhân sự
INFJ (Người cố vấn)Nhân sự, giáo viên, kinh doanh, kiến trúc
INFP (Người hoà giải)Công tác xã hội, chăm sóc sức khỏe, khoa học
INTJ (Nhà khoa học)Marketing, luật sư, lập trình, kinh doanh
INTP (Kiến trúc sư)Kế toán, kiểm toán, kinh doanh, luật sư
ISFJ (Người che chở)Y tế, giáo dục, công tác xã hội, tư vấn viên
ISFP (Nhà soạn nhạc)Kinh doanh, thiết kế 
ISTJ (Người  kiểm duyệt)Luật sư, kế toán, kinh doanh, lập trình
ISTP (Thợ thử công) Luật sư, kỹ sư, thiết B

Lời kết

Lựa chọn nghề nghiệp phụ thuộc vào bản thân mỗi người. Tính cách chỉ quyết định một phần sự thành công trong sự nghiệp. Vì thế, bài trắc nghiệm MBTI chỉ mang tính tham khảo chứ không quyết định ngành nghề cho bất kỳ ai. Để có thể có những quyết định chính xác nhất, ứng viên có thể dựa vào phân tích từ bài test tính cách để điều chỉnh nguyện vọng bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

5 thói quen kiểm soát sự tức giận trong công việc: Thổi bay những xung đột

Bạn sẽ hành xử thế nào khi đồng nghiệp thường xuyên mắc sai lầm? Tức giận hoặc mắng mỏ liệu có phải biện pháp hiệu quả giúp nâng cao năng suất công việc? Một trong những sai lầm trong giao tiếp tại công sở là bộc phát cảm xúc. Khi […]
Kiểm soát cơn giận trong công việc

Subscribe US Now