7 cách cân bằng công việc và cuộc sống

kina

Công việc và cuộc sống cá nhân là hai phạm trù không có nhiều điểm chung. Mặc dù vậy, con người vẫn phải học cách cân bằng công việc và cuộc sống. Đó cũng là lý do con người thường xuyên phải đối diện với cảm giác bất lực và bế tắc khi quỹ thời gian hạn hẹp trong khi khối lượng công việc ngày càng trở nên dày đặc. Chính vì thế, kỹ năng tự lấy lại thăng bằng trong cuộc sống là yếu tố đưa con người trở lại quỹ đạo làm việc và sinh hoạt ổn định. Tất nhiên, trạng thái cân bằng luôn có hạn sử dụng cố định. Vì thế, con người cần nắm bắt thời cơ kịp thời để không phải đánh đổi sự nghiệp hay mong muốn của bản thân. 

Xem thêm:

Bỏ suy nghĩ muốn có tất cả

Chuyên gia là người đi đầu trong lĩnh vực của họ. Chính vì thế, chúng ta không thể đòi hỏi bất kỳ ai thành công trên mọi ngành nghề và chuyên môn nhất định. Tư duy trở nên hoàn hảo cũng vậy. Thay vì cố gắng thúc ép bản thân lựa chọn và đi theo con đường dài quá sức, con người cần đạt ra mục tiêu dài hạn hoặc ngắn hạn phù hợp với năng lực của chính mình.

Bạn dành phân nửa khoảng thời gian trong ngày để lao động. Điều này chứng tỏ bạn đang đánh đổi thời gian sinh hoạt cá nhân để tạo ra tiền bạc, thu nhập. Cũng giống với việc bạn đánh đổi tiền bạc để đổi lấy các mối quan hệ và cơ hội đầu tư trong tương lai. Chính vì thế, muốn cân bằng cuộc sống và công việc, con người cần đặt mình vào thế chủ động khi tự mình loại bỏ tư duy “muốn có tất cả”. Có thể thói quen này không đem lại nguồn lợi lớn tức thời cho bạn, nhưng nó sẽ giúp bạn cân đối lại cảm xúc và tâm trạng hàng ngày – một trong số các yếu tố ảnh hưởng tích cực đến hiệu suất lao động. 

Thư giãn với trang blog cá nhân

Con người ở một mình thường làm việc hiệu quả hơn. Chính vì thế, thói quen tự an ủi chính mình bằng cách viết ra tâm sự hay ngắm nhìn bản thân trong gương chính là chìa khóa giúp bạn cân bằng lại cuộc sống.

Blog cá nhân cũng được coi như công cụ online và bắt kịp xu hướng – nơi bạn tự do nói ra quan điểm cá nhân. Đây cũng là cơ hội để bạn giải toả mọi áp lực trong công việc và tránh xa khỏi xung đột với đồng nghiệp. Thay vì chỉ trích một ai đó, bạn sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ lại nguyên nhân khách quan và chủ quan của cuộc xung đột. Rất có thể, bạn cũng tìm được lời giải đáp cho những tật xấu của chính mình và học cách thay đổi chúng. Nói cách khác, blog cá nhân sẽ giúp con người cân bằng về thói quen và bản ngã, hay mặt cảm xúc trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Làm quen với thất bại

Dự án lớn đồng nghĩa với thất bại lớn. Đây là tư duy của những người đã gặt hái được rất nhiều thành công trong công việc. Khi bạn xác định rõ ràng những khó khăn trước mắt cũng là lúc bạn biết bản thân cần nỗ lực vì điều gì. Chính vì thế, bạn sẽ biết cách lập kế hoạch cho các hoạt động trong công việc và dành khoảng thời gian phù hợp cho cuộc sống hàng ngày. 

Thất bại cũng chỉ là danh từ thể hiện sự cố gắng của bạn chưa đạt được kỳ vọng. Nói cách khác, bạn hoàn toàn có thể coi thất bại là sự thành công về mặt cảm xúc – điều khiến bạn trở nên quyết tâm hơn trong công việc. Nhờ có thất bại, bạn mới biết cách cải thiện bản thân và hoàn thành tốt mục tiêu đã đặt ra. Và khi bạn thực sự tận hưởng thành quả của chính mình thì cuộc sống sẽ diễn ra rất yên bình. Nỗi lo tài chính, công việc cũng không còn là gánh nặng lớn áp lực lên tâm trạng hàng ngày của bạn.

Dành tặng cho bản thân những quãng nghỉ

Du lịch hay thời gian quý báu bên gia đình là lời khuyên tốt nhất giúp bạn lấy lại thăng bằng trong cuộc sống. Rời xa deadline, KPI hay những áp lực công việc sẽ giúp bạn nạp lại năng lượng cho hành trình gian khó trong tương lai. Ngay cả khi bạn đang bị đặt trong khối lượng công việc ngập đầu, thì việc dành ra quãng nghỉ là điều bạn không thể bỏ qua.

Trên thực tế, con người đối diện với quá nhiều áp lực sẽ không đạt được hiệu suất làm việc như mong đợi. Thay vì dành hàng tuần để suy nghĩ về dự án mới, bạn nên thư giãn đầu óc trong khoảng thời gian ngắn để “sốc” lại tinh thần trong công việc. Hiệu quả sẽ được cải thiện rõ rệt khi bạn cảm thấy thoải mái với mục tiêu mà mình đã lựa chọn thay vì cố gắng ép buộc bản thân thích nghi với đặc thù công việc. 

Đừng biến văn phòng thành “nhà”

Cân bằng công việc và cuộc sống không giống với việc bạn biến không gian làm việc thành nơi nghỉ ngơi, thư giãn của chính mình. Điều này tạo ra tâm lý trì trệ ảnh hưởng tiêu cực tới hiệu suất làm việc.

Thay vì tạo ra không gian thoải mái tại văn phòng làm việc, bạn nên dành sự tập trung để hoàn thiện mục tiêu trong ngày. Kết thúc tám tiếng tại công ty, bạn sẽ có toàn bộ khoảng thời gian còn lại để tận hưởng cuộc sống cá nhân theo cách mà bạn mong muốn. 

Bên cạnh đó, thói quen mang công việc về nhà cũng nên được loại bỏ. Tách biệt công việc và sinh hoạt hàng ngày mới giúp tâm trí được thoải mái và tư duy tích cực. 

Tự đặt ra giới hạn của bản thân 

Bạn cần biết bản thân có thể chịu đựng áp lực ở mức độ nào thay vì gồng mình lên để sống theo cách người khác mong chờ. Thói quen này sẽ giúp bạn hạn chế cảm xúc quá tải trong công việc. Nhờ đó, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng trở nên thoải mái và thú vị hơn.

Hãy học cách từ chối các lời mời mà bạn không cảm thấy cần thiết. Tiệc tùng, tiếp khách, họp hành,… đều là những yếu tố bạn nên giảm tải và tối giản hoá nếu bạn muốn dành nhiều thời gian bên gia đình và cho bản thân. Quan trọng là, bạn biết bản thân cần dừng lại ở vạch đích nào trên hành trình chạy đua trong sự nghiệp. Khoảng thời gian còn lại là để bạn thả lỏng với thế giới riêng của chính mình, sau mọi nỗ lực và hy sinh. 

San sẻ trách nhiệm với những người đáng tin cậy

Làm việc nhóm hay san sẻ trách nhiệm đem lại cuộc sống dễ thở cho mọi người. Đây cũng là yếu tố giúp nhà lãnh đạo đối diện với áp lực và khối lượng công việc khổng lồ. Thay vì tham gia vào mọi quy trình làm  việc, bạn nên đặt trách nhiệm lên vai những người đáng tin. Nhờ có họ, bạn loại bỏ được rất nhiều công việc rườm rà và khó khăn trong sự nghiệp. Khoảng thời gian dành cho bản thân cũng được mở rộng hơn khi bạn biết cách tận dụng mối quan hệ và mô hình làm việc nhóm hiệu quả. 

Mục tiêu cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân rất khó đi đến thành công nếu con người không học cách kiểm soát cái tôi và tư duy đánh đổi. Chính vì thế, thay vì tìm cách khắc phục thiếu sót trong cán cân công việc và cuộc sống, bạn nên đặt hai yếu tố này ngang bằng ngay từ những bước đi đầu tiên. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Quản lý thời gian và sắp xếp công việc hiệu quả: 5 sai lầm thường gặp

Làm thế nào để quản lý thời gian hiệu quả? Làm thế nào để sắp xếp công việc theo thứ tự, không chồng chéo và nói không với áp lực? Đây đều là các câu hỏi thường gặp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người trong độ tuổi […]

Subscribe US Now